Rửa màng RO

  • Giá 490.000 VNĐ
  • Hãng sản xuất Nhập khẩu

VẬN HÀNH MÁY RỬA MÀNG RO 4040      

Trong công nghệ sản xuất nước tinh khiết dù đi từ nguồn nước máy, nước giếng khoan hay nước hồ, đã qua xử lý thô, lọc tinh rồi mới vào lọc qua màng RO, sau một thời gian vận hành sản xuất; màng RO vẫn bị tắc dần làm giảm công suất nước sản xuất được. Nếu không thường xuyên định kỳ rửa màng dần tới lúc màng sẽ bị tắc hẳn, lúc đó công việc xử lý làm sạch màng sẽ khó hơn,và tất nhiên tuổi thọ của màng bị giảm sút.

Việc rửa màng RO của những đơn vị sản xuất nước uống ngay có thể tiến hành theo 02 cách khác nhau:

  1. Tháo màng ra, ngâm màng vào trong dung dịch rửa màng đến sạch
  2. Rửa màng trên máy tự động chuyên dùng

Việc tiến hành theo cách (1): Người thực hiện phải có kiến thức về hóa học mới làm được; phải biết kiểm tra lúc nào màng đã sạch mới lắp vào chạy kiểm tra, …nhưng vạn bất đắc dĩ mới làm cách này vì không có áp lực của dung dịch rửa màng ép các chất bẩn trong các lớp bên trong màng RO ra ngoài.

Cách (2) rửa màng trên máy tự động chuyên dùng: Ở máy rửa màng có thùng pha hóa chất rửa màng RO riêng, có bơm tuần hoàn để bơm hóa chất rửa màng lên xục rửa cho màng, dịch rửa màng lại hồi lưu về thùng hóa chất. Cứ như vậy, rửa đến khi nào kiểm tra thấy màng đã sạch rồi mới ngừng rửa bằng hóa chất,  rửa lại bằng nước sạch, nước tinh khiêt. Hóa chất để làm sạch các chất bẩn trong màng, bơm để tạo áp lực đẩy các chất bẩn ra khỏi màng; hồi lưu để lượng hóa chất đỡ tốn hơn. Màng bẩn quá có khi phải xục rửa tới ba lần thay hóa chất mới. Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ Môi trường Kerric có máy rửa màng tự động, rửa được 2 màng RO 4040 cùng một lúc. Chúng tôi nhận rửa màng 24/24h, gọi là nhận theo địa chỉ: 40 ngách 99, ngõ 318 Đường La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN.

Xin liên hệ: Bác Bảo – 0942440334Anh Tuấn: 0937729968

Sản Phẩm Liên Quan